Bí Quyết Giúp Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Nhàn Tênh

Date: - View: 5073 - By:

Việc nuôi con bằng sữa mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng, tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể làm được nếu biết áp dụng các bí quyết tưởng đơn giản mà cực kỳ hữu ích.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp mẹ cải thiện nhiều hơn.

Muốn nhiều sữa – hãy chăm kích sữa

Kích sữa là hãy tác động đến tuyến sữa nhiều hơn để kích thích sữa về nhiều hơn. Cho con bú, dùng máy hút sữa đều là những phương pháp hiệu quả. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Mẹ hãy nhớ rằng mẹ cho con bú/vắt sữa càng nhiều thì sữa mẹ về càng nhiều.

Có thể dùng Cốc hứng sữa để hứng được cùng lúc khi cho bé bú, tránh lãng phí sữa mẹ nhé.

Uống nhiều nước

Sữa mẹ thực sự chứa rất nhiều nước nhưng nếu người mẹ uống ít, lượng sữa tiết ra chắc chắn sẽ giảm. Vì vậy mẹ hãy chăm chỉ uống nước hơn nhé.

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ, tuy nhiên, sự thật là nhiều người mẹ cảm thấy mệt mỏi trong quá trình chăm sóc con vì còn phải vệ sinh, tiệt trùng phụ kiện của con sao cho an toàn và sạch sẽ. Lúc này, hãy nhờ bố chăm bé, sử dụng những công cụ hỗ trợ giúp tiết kiệm thời gian như Máy tiệt trùng bình sữa, Nước rửa bình sữa để mẹ có thể nghỉ ngơi nhiều hơn.

Ăn nhiều hơn

Trong thời gian cho con bú, để duy trì sức khỏe và khả năng sản xuất sữa của người mẹ, bạn cần phải tiêu thụ ít nhất 500 calo từ thực phẩm mỗi ngày. Vì vậy, hãy ăn nhiều hơn trong thời gian cho con bú.

 

Bổ sung chất dinh dưỡng từ thực phẩm hàng ngày

Có thể tham khảo ý kiến chuyên gia, hoặc những người có kinh nghiệm để bổ sung chất dinh dưỡng lợi sữa cho mẹ.

Giữ gìn vệ sinh núm vú

Núm ti giả hay núm ti thật của mẹ, trước khi cho bé ti cũng nên được vệ sinh sạch sẽ. Mẹ không cần phải lau hay chà quá mạnh vào núm ti thật của mình dễ gây tổn thương, hãy lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch ngâm nước ấm nhé. Sau khi cho con bú, mẹ cũng cần lau núm vú bằng nước ấm.

Phương pháp bảo quản sữa mẹ đông lạnh theo thời gian

Nếu sữa mẹ tiết ra quá nhiều hoặc nếu bạn phải đi làm và không thể cho bé ăn đúng giờ, tốt nhất nên sử dụng máy hút sữa bằng điện để hút sữa, sau đó cho vào túi trữ sữa và giữ kín. 

Bạn có thể bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C trong 4 giờ, ở thùng đá di động/ balo bỉm sữa giữ nhiệt kèm đá khô giữ lạnh 15 độ C trong vòng 24 giờ.

Bạn có thể bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ 4 độ C trong 48 giờ. Sữa mẹ cấp đông ở nhiệt độ  -5 °C đến -15 °C có thể bảo quản 1-3 tháng; sữa mẹ cấp đông nhiệt độ thấp -20°C có thể bảo quản trong 3-6 tháng.

 

Kết quả: 3.6/5 - (9 phiếu)