Cách hâm nóng sữa mẹ đúng cách không làm mất chất dinh dưỡng

Date: - View: 1915 - By:

Cách hâm nóng sữa mẹ đúng cách không làm mất chất dinh dưỡng

Đối với sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh, việc hâm nóng trước khi cho bé uống là điều cần thiết. Có nhiều cách hâm nóng sữa mẹ khác nhau và một số lưu ý khi làm nóng sữa dưới đây sẽ giúp bạn giữ được lượng dinh dưỡng hoàn hảo cho bé.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn hâm nóng sữa mẹ cho bé dùng kịp thời trước khi sữa không còn giữ được lượng dinh dưỡng cần thiết. Nếu được trữ trong tủ trữ đông, sữa mẹ có thể được bảo quản đến 6 tháng. Tuy nhiên, trong một chiếc tủ lạnh thông thường, sữa mẹ đông lạnh chỉ nên được sử dụng trong vòng 2 tuần.

Cách rã đông sữa mẹ từ trong tủ lạnh

Trước khi sử dụng, bạn hãy đặt những bịch sữa đông ra cửa tủ lạnh để rã đông từ từ. Tốt nhất, bạn nên để khoảng 8 tiếng để sữa mẹ hoàn toàn không còn những tinh thể nước đá. Lý tưởng nhất, bạn nên sử dụng ngay lượng sữa đã tan đá này, tuy rằng chúng có thể được lưu trữ một vài ngày trong tủ lạnh.

Xả nước rã đông sữa

Nếu bạn hâm nóng sữa mẹ từ trạng thái đông đá, hãy bắt đầu bằng cách xả bịch sữa đông dưới vòi nước mát. Bước xả nước này rất cần thiết để đảm bảo sữa được rã đông một cách từ từ, không làm hỏng các dưỡng chất trong sữa. Sau đó, khi sữa đã không còn đông đá, bạn hãy từ từ tăng nhiệt độ nước để làm ấm dần sữa. Bé có thể uống sữa ở nhiệt độ bình thường, nhưng nếu bé kén ăn thì bạn nên hâm sữa ấm trước khi cho bé uống. Trong trường hợp sữa đã được để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi tan đá, bạn chỉ cần xả bịch sữa dưới vòi nước ấm là được.

 

Sau khi hâm nóng sữa mẹ, hãy nhỏ vài giọt sữa lên vùng da non trên cánh tay để thử độ nóng trước khi cho bé uống

Ngâm sữa vào nước ấm

Để hâm nóng sữa mẹ, bạn còn có thể đặt bịch sữa vào một tô nước ấm. Hãy đảm bảo nước không quá nóng vì nhiệt độ cao có thể khiến lượng sữa mẹ trong bịch trở nên quá nóng, gây bỏng cho bé khi uống. Ngược lại, nếu nước không đủ nóng thì không đủ sức làm tan và ấm sữa cho bé. Lưu ý, không để nước rò rỉ vào phía trong bịch sữa. Với một bịch sữa đang còn đông đá, bạn có thể cần vài chục phút để đưa sữa từ trạng thái đông lạnh trở về nhiệt độ phòng. Trong khi đó, với sữa đã được làm tan đá, bạn chỉ cần vài phút là đủ.

 

Trước khi cho bé uống, bạn hãy dùng thìa khuấy đều sữa để kiểm tra liệu có còn sót các tinh thể đá hay không.

Dùng máy hâm sữa

Trên thị trường có nhiều loại máy hâm sữa. Trước hết, hãy đọc hướng dẫn sử dụng rõ ràng, bởi mỗi loại máy hút sữa có chi tiết kỹ thuật khác nhau. Phổ biến nhất là máy hâm sữa bằng nước. Với nguyên lý là máy sẽ làm nóng phần nước bạn đổ vào trong may nước được làm nóng sẽ truyền nhiệt qua bình sữa.

Với máy hâm sữa đa chức năng Mama’s Choice MBW0509, một sản phẩm chất lượng cao của Công ty JSJB Việt Nam với các tính năng ưu việt như:

Chức năng hâm nóng và tiệt trùng 2 trong 1

  • Máy hâm sữa đa chức năng Mama’s Choice MBW0509 giúp hâm nóng đều, nhanh chóng sữa và thức ăn của bé cùng với đó là chức năng tiệt trùng cho các đồ vật thường sử dụng dành cho bé như: bình sữa, núm ti, thìa…
  • Hâm siêu tốc chỉ với 3 phút.

An toàn khi sử dụng

  • Công nghệ hâm nóng và giữ ẩm PTC đến từ Nhật Bản, bù hợp với tất cả các loại chất liệu bình sữa
  • Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp an toàn, không chứa chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến sữa cũng như thức ăn của bé.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu Low Voltage Directive (Bảo vệ sức khỏe và an toàn)

Tiện lợi, dễ dàng mang theo sử dụng và vệ sinh

Máy có thiết kế hiện đại, trẻ trung, thời trang cùng kiểu dáng nhỏ gọn không những phù hợp với không gian bếp hay phòng khách của nhiều ngôi nhà mà còn dễ dàng lau rửa, vệ sinh và mang theo trong các chuyến du lịch

 

Là lựa chọn hàng đầu dành cho các mẹ khi nuôi con bằng sữa mẹ.

 

Website: mamachoice.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mamachoicevietnam/

Shopee: mamachoice.vn

Hotline: 0902.299.843

Kết quả: 4.0/5 - (2 phiếu)