Làm Việc Ở Nước Ngoài, Mẹ Bỉm Sữa Vẫn Vô Tư Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ

Date: - View: 4687 - By:

Felirose Bartolome người Philippines, là một nhân viên y tế đã làm việc tại Singapore 8 năm và là mẹ của 2 con nhỏ. Cũng giống như hoàn cảnh của nhiều công nhân nước ngoài khác ở Singapore, Felirose không sống cùng với con cái, con của cô sống ở Philippines cùng với gia đình. Và điều đáng ngạc nhiên là khi mặc dù không thể ở bên cạnh nhưng cô ấy đã nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Đây thực sự là một câu chuyện về sự kiên trì và tình yêu bao la của một người mẹ dành cho con cái.

 

Felirose cùng chồng và hai thiên thần đáng yêu.

 

Vậy Felirose - người mẹ sống xa con đã nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào?

Chuyện bắt đầu từ năm 2016, khi Felirose sinh đứa con đầu lòng, cô ấy đã dành thời gian nghỉ thai sản của mình để ở cùng với con. Cô cũng được cấp phép nghỉ thai sản lâu hơn để có thể cho con bú mẹ, tuy nhiên sau khi sinh 1 tháng Felirose đã quyết định tách ra khỏi con của mình. Felirose chia sẻ: "Như bạn đã biết, mối quan hệ giữa một người mẹ và một đứa trẻ là rất đặc biệt... nhất là khi bạn cho con bú, tuy nhiên tôi cần phải quay lại làm việc vì tôi là trụ cột của gia đình". Khi trở lại làm việc ở Singapore, Felirose đã lên kế hoạch tiếp tục cho con bú sữa mẹ trong vòng 3 tháng nhưng vì vẫn có nhiều sữa nên cô quyết định tiếp tục cho con bú thêm bằng cách sử dụng máy hút sữa. Ngay cả khi bận rộn với công việc, cô ấy vẫn có thể cho con bú đúng bữa 3-4 tiếng một lần. Bà mẹ này đã hút sữa cho vào trong túi, bảo quản chúng trong tủ lạnh và gửi chúng về Philippines cho con mình bằng cách ướp lạnh qua đường hàng không.

Cô chia sẻ rằng: "Điều này thực sự là một sự an ủi với tôi, khi mà tôi sống xa nhà nhưng tôi vẫn có thể cung cấp cho con mình những chất dinh dưỡng và kháng thể tốt nhất từ sữa mẹ".

 

 

Sữa được Felirose vắt ra cho vào túi và bỏ vào thùng đông lạnh để chuyển về Philippines bằng máy bay.

 

Bởi vì sữa đông lạnh có thể bị hư hỏng trong khi vận chuyển, cô ấy đã nhờ những người mẹ sẽ đến Philippines mang chúng giùm cho cô ấy. 40 túi sữa mẹ có dung tích 180ml được đặt trong khoang lạnh trên máy bay, Felirose đã phải mua thêm hành lý cho người vận chuyển để đảm bảo sữa của mình đến Philippines một cách an toàn. Sau khi hạ cánh ở sân bay, sữa được đưa đến nhà họ ở Dasmarinas (Cavite) bằng cách giữ đông lạnh. Felirose đã tiếp tục thực hiện việc này cho đến bây giờ khi cô ấy đã có 2 con - một bé 2 tuổi và một bé 6 tháng tuổi.

Felirose chia sẻ: "Thật ra, tôi không nghĩ đến chuyện tiền bạc khi gửi sữa cho con mình. Tôi có chồng bên cạnh sẵn sàng hỗ trợ và tôi chỉ muốn trao cho con mình những thứ tốt nhất thông qua sữa mẹ".

 

 

Sữa được cất vào tủ lạnh để cung cấp cho con cô ấy uống hàng ngày. Và cô ấy cũng sẵn sàng cho những người bạn của mình khi họ hết sữa.

 

Felirose cũng đã cố gắng dành thời gian về nhà mỗi tháng hoặc đưa con đến Singapore với mình. Bà mẹ 2 con cũng nói rằng mình sẽ không thể tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ nếu như không có sự hỗ trợ từ gia đình. Cô gửi lời cảm ơn đến những người chăm sóc con: "Cảm ơn người thân vì đã không ngại mệt mỏi và chăm sóc bọn trẻ, cảm ơn vì những cái ôm khi chúng ngủ vào ban đêm. Mặc dù ở xa nhưng tôi vẫn cảm nhận được những cái ôm ấy ấm áp như thế nào... Cảm ơn người chồng, một người cha luôn tràn đầy tình yêu thương và không ngại khó khăn để hỗ trợ vợ mình".

Chia sẻ câu chuyện của mình, Felirose mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Và dưới đây là một số lời khuyên của bà mẹ này cho những ai muốn gửi sữa cho con từ xa:

- Luôn bảo quản sữa trong túi tiệt trùng.

- Không nên đổ sữa đầy túi vì túi có thể bị rách khi đông lạnh.

- Đặt túi sữa mẹ nghiêng để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh.

- Khi gửi sữa qua đường hàng không, hãy sử dụng máy làm lạnh đặc biệt, nếu không, nó sẽ giống như các hành lý bình thường ở sân bay.

- Sử dụng băng gel y tế để có tác dụng giữ kín miệng thùng suốt 18 tiếng đồng hồ.

Nguồn: Parent, Abs

(Theo afamily.vn)

Kết quả: 2.8/5 - (5 phiếu)