Sự Thật Ám Ảnh Đằng Sau Cốc Hứng Sữa Làm Từ Nguyên Liệu Kém Chất Lượng

Date: - View: 4826 - By:

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong phần lớn thời gian đầu đời là dùng sữa, đặc biệt là sữa mẹ, vậy nên, phễu, núm ti, cốc hứng sữa,.. những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với sữa ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bé.

Cốc hứng sữa ra đời như một phát minh cải tiến của máy hút sữa, vừa êm vừa hứng được nhiều sữa lại không gây đau rát đầu ti, chắt chiu từng giọt sữa mẹ, không lo sữa chảy ướt áo.

Gây rối loạn hóc môn, ảnh hưởng sức khỏe tâm lý lâu dài

Những năm gần đây, số lượng trẻ dậy thì sớm, giới tính bất thường tăng đột biến khiến ngày càng nhiều cha mẹ bày tỏ sự lo lắng. Thống kê của Bệnh viên Nhi đồng 2, TP. HCM trong năm 2019 cho thấy có tới hơn 500 trẻ dậy thì sớm cần điều trị. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên hệ giữa những rối loạn hóc môn ở trẻ như dậy thì sớm, rối loạn giới tính, rối loạn tăng trưởng… với việc tiếp xúc với các chất như BPA có trong bình sữa, cốc hứng sữa,  núm ti làm từ nhựa, silicone kém chất lượng từ khi sơ sinh. Các vấn đề này kéo theo hệ lụy là sức khỏe tâm lý của trẻ cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau này.

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, nguy cơ gây ra béo phì

Khi mẹ dùng cốc hứng sữa kém chất lượng làm từ silicone công nghiệp, hoặc nhựa không an toàn chịu nhiệt kém (chỉ đến 120 độ), chứa nhiều tạp chất sẽ làm biến đổi cấu trúc của sữa mẹ hoặc sữa công thức, khiến chất lượng sữa kém đi, kéo theo hậu quả là bé không hấp thu được chất dinh dưỡng, thậm chí gây rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ. Không những vậy, các nhà khoa học còn chỉ ra sự liên hệ mật thiết của các chất như BPA với bệnh béo phì.

Nguy cơ ung thư nhãn tiền

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu trẻ tiếp xúc với BPA nhiều trong những năm đầu đời sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến tiền liệt và sự phát triển của các mô tuyến vú, làm tăng nguy cơ ung thư sau này.

Giải pháp nào để đảm bảo an toàn cho con?

Để giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe của con về sau, mẹ hãy lựa chọn cốc hứng sữa có nguồn gốc chính hãng, được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp.

Chất liệu này có đặc điểm là vô cùng an toàn do không chứa các chất gây độc hại, dù tiếp xúc với nước ở nhiệt độ cao.

Silicone y tế được kiểm soát chặt chẽ về thành phần và kiểm định về khả năng tương thích sinh học với con người. Tại Mỹ, silicone y tế phải đạt được các tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), và được chứng nhận bởi Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng (CFSAN), Trung tâm đánh giá và nghiên cứu thuốc (CDER). Hiệp hội sức khỏe Canada cũng đã khẳng định: Silicone y tế không phản ứng với thức ăn và nước uống hoặc sản sinh ra bất cứ chất độc hại nào trong quá trình sử dụng để trữ đựng thực phẩm/đồ uống ở điều kiện nhiệt độ cho phép.

Trên thị trường hiện nay, cốc hứng sữa được nhiều bà mẹ tin dùng và được bà mẹ 4 con – MC Minh Trang review, rất được ưa chuộng là cốc hứng sữa silicone Mama’s Choice.

Bình có độ chịu nhiệt cao nên dễ dàng tiệt trùng bằng nhiều phương pháp như luộc sôi, máy tiệt trùng, lò vi sóng và cả máy rửa bát.

Miệng cốc dạng phễu phù hợp với tất cả các kích cỡ núm ti, không gây đau rát, kể cả những mẹ bị nứt cổ gà hay có vấn đề về núm ti cũng có thể sử dụng được.

 

Kết quả: 4.0/5 - (3 phiếu)