10+ Vật Dụng Cần Thiết Mà Mẹ Bầu Cẩn Chuẩn Bị Trước Khi Sinh

Date: - View: 4458 - By:

 

1. Chăn quấn: Hay còn gọi là quấn kén, không chỉ giữ ấm cho bé, mà còn giúp bé bình tĩnh hơn.

2. Đai quấn, địu em bé: Sẽ giúp giữ em bé lại gần bố mẹ một cách an toàn. Nhờ vậy, bố mẹ cũng đỡ vất vả và áp lực hơn.

3. Khăn lau sơ sinh: Khăn lau là vật dùng cần thiết dù em bé ở bất cứ đâu, để lau miệng và mũi của bé sau khi bú, sụt sịt.

4. Máy hút sữa: Đây là vật dụng cực kỳ cần thiết, nó vừa giúp mẹ kích sữa giúp nhiều sữa cho con, đỡ căng tức tia sữa, tránh áp xe

5. Phụ kiện liên quan đến máy hút sữa: Mẹ cần sắm cho mình bộ phụ kiện mới hoàn toàn, nhất là phễu phải phù hợp với kích cỡ núm ti của mẹ để hút sữa hiệu quả hơn. Đồng thời cũng nên chuẩn bị thêm bình trữ hoặc túi trữ sữa.

6. Dụng cụ vệ sinh phụ kiện và bình sữa: Bao gồm nước rửa bình sữa và phụ kiện chuyên dụng, chổi cọ phụ kiện. Nên chọn loại nước rửa có thành phần thiên nhiên, còn chổi nên chọn chổi Silicone để không làm hỏng hay xước phụ kiện (tham khảo Nước rửa bình kháng khuẩn Mama’s ChoiceBộ chổi cọ bình và núm ti silicone Mama’s Choice)


 

 

7. Máy tiệt trùng – hâm sữa: Đi kèm vệ sinh sạch sẽ thì sẽ phải tiệt trùng bình sữa và phụ kiện để loại bỏ vi khuẩn hoàn toàn. Mẹ nên chọn loại máy có đi kèm cả sấy khô để kết quả được tối ưu. Máy hâm sữa cũng rất cần để mỗi lần mẹ cho bé ti chỉ cần bỏ vào hâm. (Tham khảo Máy tiệt trùng sấy khô kết hợp hâm sữa Mama’s Choice được MC Minh Trang review)

8. Nôi hoặc cũi: Mẹ nên để bé ngủ chung phòng của mình. Thế nhưng, để tránh khiến bé bị ngạt, nên để bé ngủ trong cũi. Bên cạnh đó, mẹ nên mua kèm đệm, ga chống thấm và chăn để ổn định thân nhiệt của con.

9. Gối chữ U: sẽ giúp bé bú mẹ dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng giúp mẹ thư giãn sau khoảng thời gian chăm con vất vả. 

10. Bỉm: Mẹ nên lưu ý rằng, bé sẽ cần tới 10 chiếc bỉm mỗi ngày. Vì vậy, mẹ bầu nên chuẩn bị số lượng bỉm đầy đủ và đảm bảo chất lượng để con không bị viêm nhiễm. 

11. Xe đẩy: Đây là 2 vật dụng cực kỳ quan trọng để giảm tải áp lực cho mẹ. Khi bé đủ tuổi, mẹ có thể dùng xe đẩy để đưa bé đi chơi, mà không cần bế bòng vất vả.

 

Những điều mẹ bầu cần chuẩn bị trước khi sinh:

1. Giữ cân nặng phù hợp.

2. Tập luyện thể dục.

3. Trấn an bản thân, giữ tinh thần thoải mái.

4. Học cách massage.

5. Tìm hiểu cách thở khi chuyển dạ.

6. Chuẩn bị thức ăn nhẹ trước khi sinh.

7. Duy trì tư thế ngồi và đứng, để kéo thai nhi hướng xuống, đầu của bé sẽ đẩy cổ tử cung giúp cổ tử cung giãn ra.

8. Chuẩn bị tên cho con trước khi sinh.

9. Tìm hiểu cách phục hồi sức khỏe sau sinh.

Kết quả: 4.5/5 - (6 phiếu)